jump to navigation

Cá viên chiên 10/12/2010

Posted by Edible loves in Foods.
trackback

Cá viên chiên ăn nóng ngon cực !

Cách làm/ Công thức:

  • Phi lê cá  lọc bỏ cả da, băm nhuyễn rồi cho vào cối, dùng chày giã cho dẻo mịn.
  • Giò sống (khoảng 3 lạng phi lê cá thì mình dùng khoảng 3 miệng thìa ăn phở giò sống)
  • 1/3 thìa cafe bột nghệ
  • Hành khô 2 củ, băm nhuyễn
  • Thì là, hành lá thái nhỏ rồi băm
  • Một quả trứng gà luộc, tách lấy lòng đỏ rồi nghiền nhuyễn

Trộn tất cả các nguyên liệu lại, cho vào cối giã tiếp cho dẻo, trộn với 1 chút mắm + gia vị + hạt tiêu + ớt bột hoặc dùng 1 cái thìa quết đến khi dẻo quánh lại. để vào tủ lạnh 15 phút cho dễ viên

Mỗi viên cá lăn qua một lớp bột mì mỏng (lăn qua bột mì rồi úp tay xuống, khum lại, lắc viên cá trên tay bột mì sẽ rơi bớt ra)

Cho viên cá vào dầu chiên nhỏ lửa để chín đều bên trong. Khi nào cá viên chín sẽ nổi lên trên chứ ko chìm xuống đáy nữa, có màu hơi vàng và động đũa vào cảm giác được độ giòn

Viên cá chỉ giòn khi ra khỏi chảo dầu, một lúc sau vỏ sẽ dai và bên trong ruột sẽ dẻo dẻo, quết và giã càng kỹ thì sẽ càng dẻo càng ngon :P

 

Có thể không cho trứng nghiền mà cho mỡ phần thái hạt lựu (mình thì ko thik lắm vì nhà mình toàn người kiêng đạm và mỡ) nặn thành miếng to dẹt, ăn kèm bánh mỳ buổi sáng hoặc ăn với bún, mỳ. Ngon cực há há :))

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: